Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức xác nhận nhiều cơ quan chính phủ bị tấn công mạng

Ảnh minh họa: pixabay.com

Hiện các lực lượng chức năng của Đức đang tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc phương thức và đối tượng gây ra vụ tấn công.

Trong cuộc họp báo tại Thủ đô Berlin vào ngày 28/2, Bộ Nội vụ Đức đã xác nhận hệ thống máy tính tại một số cơ quan chính phủ nước này đã bị tấn công.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức cho biết, ngay sau khi phát hiện bị tấn công, các cơ quan chính phủ đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ thông tin và dữ liệu.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc phương thức và đối tượng gây ra vụ tấn công trên. Tuy nhiên, vị quan chức này không đề cập hay bình luận gì về các nguồn tin mà truyền thông Đức đưa ra, trong đó có thông tin cho rằng nhóm tin tặc Nga APT 28 là thủ phạm v ụ tấn công mạng này.

Theo các hãng truyền thông Đức, trong vụ tấn công gần đây nhất, nhóm tin tặc APT 28 đã tấn công và có ý đồ đánh cắp dữ liệu của Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Đức. Đây cũng là nhóm tin tặc bị cáo buộc thực hiện vụ tấn công đánh cắp 16 gigabyte dữ liệu từ Quốc hội Đức năm 2015 và “can thiệp” vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016./.

Đặng Thùy/VOV1Theo Reuters
Nguồn tin: vov.vn