Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đừng để những vật phẩm sau trong ô tô khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Trong mùa hè, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, có một số đồ vật chúng ta không nên để trong ô tô, vì có nguy cơ gây nguy hiểm. Dưới đây là danh sách những một số những đồ vật đó:

Chai nước uống: Hiệu ứng kính lúp nguy hiểm, không có gì sai khi để một chai nước trong xe như một cách làm mát trong mùa hè. Tuy nhiên, chai nước nên được lấy ra khỏi xe và không được để quên, vì có nguy cơ cháy nổ. Một chai nước kết hợp với ánh sáng mặt trời có thể tạo ra hiệu ứng kính lúp. Không phân biệt chai làm từ thủy tinh hay nhựa (những cái cuối cùng thực sự nguy hiểm hơn), với góc chiếu và thời gian đúng, nó có thể gây cháy nhanh chóng.

Lon đồ uống: Nước và các loại đồ uống khác có thể bị nóng và gây áp suất tăng lên bên trong bình. Điều này có thể dẫn đến nổ và gây nguy hiểm cho người trong xe. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn lấy chai và lon ra khỏi ô tô sau khi mua và không để chúng nằm trong ô tô trong thời gian dài.

Điện thoại di động và thiết bị điện tử: Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng và máy nghe nhạc không nên để trong ô tô khi nhiệt độ cao. Nhiệt độ quá cao có thể gây hỏng hóc và hư hỏng thiết bị điện tử. Hơn nữa, nếu các thiết bị điện tử bị nóng quá mức, có thể gây cháy nổ hoặc gây cháy trong ô tô.

Chất lỏng dễ cháy: Đồ vật như nước hoa, chất khử trùng và các chất lỏng dễ cháy khác không nên được để trong ô tô trong thời tiết nóng. Nhiệt độ cao có thể làm tăng áp suất bên trong chai hoặc lon và gây nổ. Điều này có thể dẫn đến nguy hiểm và gây cháy trong ô tô.

Vì vậy, luôn nhớ không để những vật phẩm này trong ô tô khi nhiệt độ ngoài trời cao. Tìm một chỗ đậu xe có bóng mát hoặc đỗ xe trong nhà để bảo vệ các đồ vật quý giá và đảm bảo an toàn cho bạn và người khác trên đường.

HP