Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hi Lạp quá tải người tị nạn trên một số đảo

Ảnh minh họa: pixabay.com

Hiện tại hơn 16.000 người tị nạn đang phải sống trong điều kiện chật chội trên các đảo của Hy Lạp.

Ngày 26/8, chính quyền địa phương trên các đảo Lesvos, Chios và Samos của Hi Lạp một lần nữa kêu gọi chính quyền trung ương tái định cư cho người tị nạn.

Chính phủ Hi Lạp cam kết giảm số người tị nạn trên các đảo vừa  nêu xuống còn 10.000 người vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, hiện tại, hơn 16.000 người tị nạn vẫn sống trong điều kiện chật chội trên các đảo.

Tình hình trên đảo Lesvos là nghiêm trọng nhất, chỉ có khả năng đáp ứng chưa đến 50% nhu cầu về chỗ ở của người tị nạn. Thêm vào đó, những dòng người tị nạn mới đến tiếp tục đổ dồn vào các khu lều bạt dựng tạm ở ven rừng.

Ông Marios Andriotis, người phát ngôn chính quyền đảo Lesvos nói: “Bạn có thể tưởng tượng rằng, trung tâm tị nạn Moria chỉ có thể tiếp nhận tối đa 2.000 người nhưng 5.500 người đã tới đây, trung tâm bị quá tải nên người tị nạn phải sử dụng đến lều bạt”.

Việc thiếu không gian, nguồn lực không chỉ làm gia tăng căng thẳng đối với các nhóm sắc tộc khác nhau trong trại tỵ nạn mà cũng gây phiền nhiễu cho các quận lân cận, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh trên địa bàn cũng như gây lo lắng cho cư dân sở tại./.

Trần Nga/VOV1

Theo Reuters

Nguồn: vov.vn