Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Kết quả khảo sát: Gần một nửa người tị nạn Ukraine muốn ở lại trong nhiều năm tới

Những tác động kinh hoàng của cuộc xâm lược Ukraine của Nga vào tháng 2 năm 2022 đã làm cho hàng triệu người Ukraine phải rời bỏ quê hương tìm kiếm nơi ẩn náu và an toàn.

Trong số đó, hơn một triệu người đã chọn đến Đức, tìm kiếm hy vọng và cơ hội mới. Cuộc sống tại một quốc gia xa lạ không phải là dễ dàng, nhưng một cuộc khảo sát mới đây của Viện Kinh tế DIW Berlin đã cho thấy một số tín hiệu tích cực về quá trình hòa nhập và định cư của người tị nạn Ukraine tại Đức.

Trong cuộc khảo sát do Viện Kinh tế DIW Berlin công bố, 44% số người tị nạn được hỏi cho biết họ dự định ở lại Đức ít nhất trong vài năm nữa hoặc mãi mãi. Trong cuộc khảo sát tương tự được thực hiện vào mùa hè năm 2022, con số này là 39%.

Nhìn chung, ba trên bốn người tị nạn đã hoàn thành ít nhất một khóa học ngôn ngữ và hòa nhập, nhưng chỉ có tám phần trăm mô tả trình độ tiếng Đức của họ là “tốt” hoặc “rất tốt”. Điều này tạo ra một thách thức lớn cho quá trình học tập và làm việc, khiến việc tìm kiếm việc làm có thu nhập ổn định trở nên khó khăn hơn.

Trong thời điểm hiện tại, chỉ có 18% trong số những người từ 18 đến 64 tuổi đã tìm thấy công việc, chỉ cao hơn một phần trăm so với cuộc khảo sát trước đó.

Dự kiến, hơn hai phần ba trong số những người chưa có việc làm hy vọng sẽ tìm được công việc trong thời gian tới.

Theo thelocal.de