Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khi đàn ông có thể mang thai

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Các nhà khoa học đang nghiên cứu cách thức nuôi cấy tử cung cho nam giới, giúp họ có thể mang thai những đứa con của mình.

Hayden Cross (21 tuổi) đến từ Anh đang được biết đến là người đàn ông mang đầu đầu tiên. Tuy nhiên cách đây ba năm anh là người chuyển giới và muốn mang bầu để không muốn đánh mất cơ hội được làm mẹ quý giá này.

Theo các bác sĩ việc cấy tử cung vào nam giới sẽ đạt được thành quả trong 10 năm tới. Điều này không chỉ giúp cho những người đàn ông chuyển giới được phép làm mẹ mà ngay cả những người lưỡng tính cũng có thể thực hiện được chức năng thiêng liêng này. Theo tiến sĩ Amel Alghrani, đây có thể là cuộc cách mạng hóa khả năng sinh sản. Những người này sẽ được cấy tử cung từ tiền thuế của xã hội.

Nghiên cứu cũng vấp phải nhiều ý kiến phản đối. Nhà hoạt động nữ quyền Laura Perrins cho rằng phần lớn người nộp thuế sẽ không cho rằng đây là cách sử dụng đúng đắn với số tiền nộp thuế. Nó không chỉ đặt ra vấn đề đạo đức mà điều này có tác động tiêu cực đến vai trò của người mẹ trong việc mang thai.

Thụy Điển hiện là nước tiên phong trong việc cấy ghép tử cung cho những người phụ nữ bị khiếm khuyết. Từ năm 2014 đã có ít nhất 5 trẻ đã được sinh ra từ những trường hợp như vậy.Năm 2017 Anh cũng tham gia vào chương trình để cấy ghép tử cung cho những người phụ nữ kém may mắn. Ít nhất ba người đã được phẫu thuật và 17 người khác đang chờ đến lượt mình.

Khánh Hà