Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khi không nhận được BAföG?

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Theo số liệu thống kê của Cơ quan quản lý sinh viên Đức, chỉ 18% sinh viên nhận được Bafög. Nếu không được nhận Bafög, có thể cân nhắc các phương án sau:

Đi làm thêm

Nhiều sinh viên không nhận được BaföG hay khoản tiền nhận được không đủ hoặc không nhận được bất kì hình thức hỗ trợ nào từ nhà nước, chọn cách đi làm thêm để trang trải học hành.

Nếu muốn đi làm thêm mà không bị trừ tiền Bafög thì không nên có mức thu nhập quá 450 Euro mỗi tháng. Những người nhận Bafög được phép có thu nhập thêm 5.400 Euro một năm. Vượt quá ngưỡng này, tiền Bafög sẽ bị giảm;

Tín dụng giáo dục (Bildungskredit)

Đi làm thêm tốn rất nhiều công sức và thời gian, có thể ảnh hưởng đến việc học. Nếu muốn dành nhiều thời gian cho việc học hơn, nên cân nhắc vay tín dụng đào tạo, do tín dụng này không phụ thuộc vào thu nhập và tài sản của sinh viên hay bố mẹ.

Tín dụng này dành cho sinh viên học toàn phần tại một trường đại học hay cao đẳng, lãi suất phải chăng. Người vay tín dụng có thể chọn nhận đều đặn hàng tháng 100, 200 hay 300 Euro.

Ngoài khoản này, có thể đệ đơn xin nhận một lần một khoản đến 3.600 Euro, nếu chứng minh được khoản tiền này cần thiết cho mục đích giáo dục.

Khác với BaföG, người vay phải trả lại toàn bộ tín dụng đã vay, cộng tiền lãi. Tuy nhiên, thời gian trả tiền chỉ bắt đầu khi người vay thật sự có thu nhập và có thể kéo dài tối đa 10 năm.

Hồng Nhung