Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Làm sao để xe không bị nóng quá

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Dưới cái nắng và sức nóng ngoài trời lên tới 39-40 độ C, bên trong những chiếc xe trở thành lò nướng.

Nhiệt độ trong xe cao làm cho đồ điện tử thì nhanh hỏng, nội thất thì rạn nứt, phồng rộp và bạc màu nhanh chóng. Do đó, đậu xe vào bóng râm hoặc tìm bãi đỗ xe trong các tòa nhà để tránh nắng là cần thiết. Tuy nhiên, nếu không thể người lái xe cần lưu ý những điều sau:

Phim dán cửa sổ cũng là một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ những chiếc xe thường xuyên phải phơi mình dưới nắng nóng. Phim chống nóng có thể ngăn cản hầu hết tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời và giảm một lượng nhiệt bức xạ đáng kể xuyên qua kính xe.

Để bảo vệ khoang nội thất, đầu tiên, hãy dùng vải chuyên dụng để phủ xe, đây là biện pháp chống nóng hiệu quả. Nếu không có sẵn vải che chuyên dụng, bạn có thể dùng những tấm bìa để chắn ánh nắng xuyên qua kính chắn gió vào bên trong xe. Nên dùng loại bìa có thể gập dễ dàng để cất gọn gàng sau khi không sử dụng nữa.

Lựa chọn màu sáng cho xe để tránh hấp thụ cao ánh nắng mặt trời. Bấm hạ kính ở mỗi cửa xuống khoảng 1 cm để tạo độ thông gió. Khi đỗ xe ngoài trời nắng, nếu có thể, hãy đỗ xuôi chiều ánh mặt trời.

Ngọc Chiến (tổng hợp)