Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lo Ngại về Giá Năng Lượng Tăng Cao: Phản Ứng Của Người Dân Đức Trước Kế Hoạch Cắt Giảm Trợ Cấp của Chính Phủ từ năm 2024

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Người dân Đức đang đối mặt với tình trạng lo lắng lớn trước kế hoạch cắt giảm trợ cấp năng lượng của chính phủ từ đầu năm tới, theo một cuộc khảo sát mới đây của cổng so sánh Check 24.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ cổng so sánh Check 24, được cung cấp độc quyền cho mạng lưới biên tập Đức (RND)  cho thấy gần hai phần ba số người Đức lo ngại về việc giá năng lượng sẽ tăng, trong khi gần một phần ba cảm thấy “rất lo lắng”. Chỉ có khoảng 13% số người được hỏi không quan tâm đến sự tăng giá của điện và khí đốt.

Một điều đáng chú ý khác từ cuộc khảo sát là 44% người tiêu dùng không biết liệu họ có đang được hưởng lợi từ chính sách kiềm chế giá năng lượng hay không.

Hầu hết các nhà cung cấp điều chỉnh giá cả vào cuối năm. Nhiều khách hàng đã được thông báo về các mức giá cho năm 2024, nhưng việc bãi bỏ chính sách kiềm chế giá và trợ cấp cước phí mạng chưa được tính đến. Do đó, rất có thể hiệu ứng sẽ đến muộn với nhiều khách hàng: vào cuối năm tới, khi các nhà cung cấp công bố mức giá cho năm 2025.

HN