Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Merkel có thể nhận lương hưu khoảng 15.000 Euro/tháng

Ảnh minh hoạ: pixabay.com

Thủ tướng Đức Merkel được cho là sẽ nhận mức lương hưu gần 18.000 USD mỗi tháng sau khi rời nhiệm sở vào tháng sau.

Truyền thông Đức hôm qua đưa tin mức lương hưu khoảng 15.000 euro (18.000 USD) của Thủ tướng Angela Merkel dựa trên tính toán của Liên đoàn Những người nộp thuế Đức. Theo tổ chức này, mức lương phụ thuộc vào việc bà Merkel từng là thành viên quốc hội trong thời gian dài và giữ chức thủ tướng từ năm 2005.

Ngoài khoản lương hưu hàng tháng tương đương 65% mức lương tại quốc hội, bà Merkel sẽ được quyền thuê trợ lý, thư ký và lái xe bằng ngân sách của chính quyền.

Sau khi tuyên bố không tham gia cuộc bầu cử vào cuối tháng 9, đồng nghĩa với rời nhiệm sở khi chính phủ mới được thành lập, bà Merkel vẫn kín đáo về kế hoạch tương lai và cho biết “không có nhiều thời gian và không gian” để suy nghĩ về điều đó.

“Mỗi tuần đều có những thách thức. Hãy nhìn vào các vấn đề mà chúng ta phải đối mặt, như Covid-19 hay những trận lũ khủng khiếp”, Thủ tướng Đức phát biểu trong cuộc họp báo hôm 22/7. “Có những yêu cầu đặt ra với tôi trong lúc còn đương nhiệm, tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường đó cho đến ngày cuối cùng của mình”.

Trong 16 năm giữ chức thủ tướng Đức, bà Merkel đã đưa nền kinh tế lớn nhất châu Âu vượt qua khủng hoảng tài chính toàn cầu, khủng khoảng nợ công, khủng hoảng di cư và ứng phó Covid-19. Phần lớn người Đức được cho là có quan điểm tích cực về bà.

Ánh Ngọc (Theo Sputnik, Reuters)

Nguồn: vnexpress.net