Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ngày 29.10.2023 Đức đổi sang giờ mùa đông

Ảnh: pixabay.com

Ngày 29 tháng 10 năm 2023, như mỗi năm, Đức và nhiều quốc gia châu Âu đã thực hiện việc đổi giờ sang giờ mùa đông.

Đây là một phần của hệ thống đổi giờ hai lần mỗi năm, một lần vào mùa xuân và một lần vào mùa đông, để tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm năng lượng và phản ánh sự thay đổi về nhu cầu sinh hoạt theo mùa.

Vào ngày hôm nay, người dân Đức sẽ điều chỉnh đồng hồ của mình lùi lại một giờ, tức là khi đồng hồ chỉ 3 giờ sáng, họ sẽ điều chỉnh về 2 giờ sáng. Việc này giúp người dân có thêm một giờ ánh sáng vào buổi sáng, thích hợp cho việc di chuyển và sinh hoạt khi mặt trời mọc sớm hơn vào mùa đông.

Dù việc này mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tình trạng tắc đường vào buổi sáng và giảm rủi ro tai nạn do lái xe trong bóng tối, việc đổi giờ cũng gây ra nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng việc thay đổi giờ đồng hồ hai lần mỗi năm gây ra sự mất cân đối về sinh lý, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

Tuy nhiên, dù có tranh cãi, việc đổi giờ vẫn được thực hiện đều đặn mỗi năm tại Đức và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đối với những người mới lần đầu tiên trải nghiệm việc này hoặc quên điều chỉnh đồng hồ, có thể cảm thấy một chút bất ngờ hoặc mất cân bằng. Nhưng sau một thời gian ngắn, mọi người thường nhanh chóng thích nghi và quen thuộc với lịch trình mới.

Với việc đổi giờ sang mùa đông này, mọi người nên nhớ điều chỉnh đồng hồ của mình, để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn hoặc hoạt động quan trọng nào. Cùng nhau, chúng ta tiếp tục thích nghi và làm việc theo những thay đổi của thiên nhiên và môi trường xung quanh.

HN