Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ông/Bà có phải hỗ trợ tiền nuôi cháu?

Ảnh: nguồn https://pixabay.com/

TBVĐ- Trong một số trường hợp, ông/bà có trách nhiệm cùng chi trả tiền sinh hoạt phí thường xuyên cho cháu, ngay cả khi không ở cùng chúng.

Tuy nhiên, điều này chỉ được áp dụng khi người cha có trách nhiệm hỗ trợ tài chính không thể làm được điều đó và cũng không trông mong vào công việc người mẹ đang nuôi dạy lũ trẻ.

Tòa án Phúc thẩm Hamm đã đưa ra phán quyết trên trong một vụ kiện (Án số AZ. II-6 WF 232/12).

Vụ kiện có liên quan đến 3 đứa trẻ độ tuổi 11, 9 và 6 đang sống cùng mẹ ở thành phố Paderborn, đã li thân với chồng. Cha của chúng chỉ hỗ trợ được một phần chi phí sinh hoạt cho chúng, trong khi người mẹ làm việc không đáng kể. Do đó, những đứa trẻ chưa đến tuổi vị thành niên này yêu cầu nhận được hỗ trợ thường xuyên của người ông nội khá giả.

Tuy nhiên tòa bác bỏ đơn kiện này, cho rằng ông/ bà chỉ phải hỗ trợ cháu khi cả cha và mẹ chúng không có thu nhập. Sẽ không nhận được hỗ trợ từ họ khi người mẹ, người đang chăm sóc lũ trẻ chưa cố gắng tận dụng mọi khả năng kiếm thu nhập.

Người mẹ chỉ được miễn thực hiện trách nhiệm làm việc tối thiểu nửa ca (ít hơn 4 giờ/ngày) khi bận trông con nhỏ. Trong trường hợp này, người con nhỏ nhất đã 6 tuổi nên người mẹ vẫn phải thực hiện trách nhiệm làm việc của mình.

Yến Nhi