Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phản đối chính sách y tế: Hàng ngàn phòng khám tại Đức đóng cửa trong những ngày cuối năm từ ngày 27 đến 29 tháng 12.2023

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Để phản đối chính sách y tế, Virchowbund, hiệp hội các bác sĩ ngoại trú, dự định hàng ngàn phòng khám đóng cửa từ ngày 27 đến 29 tháng 12. Đối với các trường hợp khẩn cấp, các phòng khám đóng cửa sẽ chỉ định đại diện.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Karl Lauterbach không thể hiểu nổi việc các bác sĩ ngoại trú (niedergelassener Ärzte) thông báo về kế hoạch đình công do gánh nặng lớn đối với nhiều phòng khám sau Giáng Sinh. “Yêu cầu của giới y khoa đã được biết đến, chúng không cần phải được trình bày lại, vì vậy không cần thiết phải đình công bây giờ, nhất là khi có nhiều người đang bị bệnh,” ông nói với RBB.

Trước tình hình gánh nặng lớn đối với nhiều phòng khám trong làn sóng nhiễm trùng hiện tại, các hiệp hội bác sĩ đang kêu gọi cải thiện điều kiện làm việc. “Các phòng khám bác sĩ gia đình hiện đang một lần nữa hoạt động trong tình trạng kiệt sức – và điều đó xảy ra ngay cả khi mùa cúm vẫn chưa bắt đầu,” chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Gia đình Markus Beier nói với Mạng lưới Biên tập Đức (vào thứ Tư).

TH