Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tặng quà giáng sinh bằng Gutschein

Error, no Ad ID set! Check your syntax!

TBVĐ- Nếu không biết chọn món quà phù hợp cho dịp giáng sinh, người Đức thường chọn mua Gutschein để tặng nhau.

Khi không kịp hay không nghĩ ra được món quà gì tặng người thân hay bạn bè, rất nhiều người thường chọn cách tặng Gutschein. Sau đây là một số cách làm cho quà Gutschein có ý nghĩa, thường thấy ở người Đức.

Viết một Gutschein rất đơn giản

Mua một tấm thiệp kèm Gutschein, ghi vào đó lời chúc là xong. Một tấm Gutschein sẽ trở nên riêng tư và có ý nghĩa hơn cho cả người tặng lẫn người nhận, khi nó nói lên được cái mà người tặng muốn tặng cho người thân/bạn của mình.

Để làm được điều đó, chính bản thân người tặng trước tiên phải biết mình muốn tặng cái gì. Thiệp và lời chúc được thiết kế và viết dựa vào món quà định tặng đó. Chẳng hạn khi muốn tặng người thân/bạn mình môt chuyến du thuyền ngắm cảnh trên sông, có thể gấp thiệp hình chiếc thuyền ngộ nghĩnh; lời chúc hoặc một đoạn văn/thơ có thể được in riêng ra rồi gắn lên chiếc thuyền.

Lưu ý khi sử dụng Gutschein

Thời hạn Gutschein: Tất cả các Gutschein đều có giá trị sử dụng trong vòng 3 năm. Thời hạn dùng sẽ bắt đầu vào cuối năm kể từ thời điểm Gutschein được mua. Mặc dù theo lệ thường, mỗi Gutschein có giá trị trong vòng 3 năm, nhưng một số cửa hàng vẫn có thể tự đưa ra thời hạn.

Trả tiền: Người bán hàng không nhất thiết phải trả tiền lại nếu người có Gutschein không dùng tới. Tiền chỉ được trả lại nếu người mua không sử dụng hết số tiền được sử dụng ghi trên Gutschein. Do đó người tặng nên tặng Gutschein với số tiền không lớn quá. Nhờ đó, người được tặng có thể thanh toán từng Gutschein một.

V.Đức