Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tháng 11 ở Đức: Đừng Sợ Lạnh, Hãy Đón Nhận Những Phút Giây Ấm Áp!

Ảnh: Bảo Quốc

Tháng 11 ở Đức? Có người bảo rằng tháng 11 ở Đức chẳng khác gì một bữa tiệc mà chỉ có một mình bạn được mời. Không có nắng, không có mưa, chỉ có gió và những ngày ngắn ngủi giống như thời gian bạn còn lại sau một ngày làm việc dài hơi. Nhưng đừng lo lắng, tháng 11 ở Đức không hề nhàm chán nếu bạn biết cách tận hưởng!

Đầu tiên, chúng ta cần thảo luận về cái lạnh. Lạnh ở Đức vào tháng 11 không phải là loại lạnh dễ thương, mềm mịn mà bạn thường gặp ở những bức ảnh Instagram với tách cacao nóng và khăn len. Không, đây là loại lạnh mà khiến bạn nghĩ mình đã bước chân vào tủ lạnh. Nhưng hãy nhớ, đây chính là thời điểm bạn có thể khoe những bộ áo len, áo khoác dày và bốt da siêu ấm áp mà bạn đã chuẩn bị từ tháng 8!

Tháng 11 cũng là lúc bạn có thể thưởng thức những ly Glühwein nóng hổi, một loại rượu vang nóng có gia vị đặc trưng của Đức. Hãy tưởng tượng, sau một ngày dài trong cái lạnh buốt, giờ đây bạn đang nằm gọn trong chăn, cầm trên tay một ly Glühwein và xem phim giáng sinh trên Netflix. Không gì sánh bằng!

Ngoài ra, tháng 11 còn có những lễ hội ánh sáng lung linh. Dường như cả nước Đức biết bạn sẽ buồn chán với cái lạnh và bầu trời xám xịt, nên họ đã chuẩn bị sẵn sàng những lễ hội ánh sáng để làm sáng bừng lòng bạn. Cảm giác như bạn đang ở trong một phim cổ tích!

Vậy nên, dù tháng 11 có lạnh đến đâu, hãy nhớ rằng nước Đức luôn biết cách làm ấm lòng bạn. Chào tháng 11 và chào những trải nghiệm tuyệt vời sắp tới!