Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Trước chuyến bay hộ chiếu Đức hết hạn hoặc quên mang theo

Hộ chiếu điện tử Đức. Ảnh: Trung Hiếu

TBVĐ- Đối với người quốc tịch Đức khi bay đến một quốc gia thuộc EU quên mang theo hộ chiếu, chứng minh thư hoặc chúng đã hết hạn có thể liên hệ với văn phòng cảnh sát liên bang tại sân bay.

Ở đó công dân Đức có thể nhận được một giấy thông hành ngắn hạn (Reiseausweis als Passersatz) thay cho hộ chiếu.

Điều kiện để được cấp giấy này là công dân Đức phải chứng minh được danh tính của mình cho Cảnh sát liên bang như các giấy tờ đã hết hạn…

Giấy này có giá trị trong các nước EU và một số quốc gia khác như Na uy, Thụy sỹ, Monaco với thời hạn tối đa một tháng, lệ phí 8 Euro. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, giấy này chỉ được cấp khi có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật (bố mẹ hoặc người giám hộ). Có thể đệ đơn online xin cấp giấy này từ trang Web của cảnh sát liên bang Đức và nhận chúng tại sân bay.

Cảnh sát liên bang có quyền từ chối cấp giấy thông hành ngắn hạn (Reiseausweis als Passersatz) mặc dù người xin chứng minh đầy đủ danh tính, khi nơi đến của người xin không công nhận giấy này.

Trường hợp nơi đến không chấp nhận giấy thông hành ngắn hạn, công dân Đức có thể xin cấp hộ chiếu tạm thời có giá trị trong 12 tháng với chi phí 26 Euro.

Chí Vỹ