Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ủng hộ 50.000 USD cho cô bé khóc vì tuyển Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

Bé gái Đức bật khóc khi đội nhà thua tại Euro được ủng hộ gần 50.000 USD, song gia đình bé đã tặng lại khoản này cho UNICEF.

Khi đội tuyển Đức để thua 0 – 2 trước đội tuyển Anh trong trận đấu ở vòng 1/8 Euro, hình ảnh một bé gái vẽ cờ Đức trên má bật khóc nức nở trong vòng tay của bố lọt vào ống kính truyền hình và gây chú ý trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cô bé tội nghiệp cũng trở thành mục tiêu bình luận khiếm nhã, chế giễu của một số người hâm mộ Anh. Trước tình hình đó, một người đàn ông tên Joel Hughes, ở Caerleon, Newport, đã phát động chiến dịch quyên góp để giúp cô bé thấy rằng “không phải người nào ở Anh cũng kinh khủng”.

Chiến dịch của Hughes đã nhận được 36.000 bảng (gần 50.000 USD) tiền ủng hộ và họ cũng đã tìm được gia đình của cô bé tại Đức. Tuy nhiên, gia đình này từ chối nhận khoản tiền và muốn giữ bí mật danh tính.

“Vì quyền lợi của con gái và gia đình, chúng tôi muốn giữ bí mật. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn cảm ơn mọi người vì sự hỗ trợ tuyệt vời. Con gái của tôi muốn dành những khoản quyên góp hào phóng này cho Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF). Lòng tốt của các bạn sẽ làm nên những điều tốt đẹp”, gia đình bé gái Đức thông báo trên trang gây quỹ hôm 6/7.

Hughes, 51 tuổi, cho biết anh rất biết ơn mọi người vì đã ủng hộ cô bé. Mục tiêu ban đầu của anh chỉ là kêu gọi được 500 bảng (khoảng 680 USD) để mua một món quà cho cô bé.

Ngọc Ánh (Theo BBC)

Nguồn: vnexpress.net