Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Valentine: Nguồn gốc, ý nghĩa và những điều chưa biết

Sau ngày cầu an: rằm tháng giêng cầu cho một năm mới sức khỏe, an lành, các  bạn trẻ đợi chờ ngày Lễ tình nhân, để bày tỏ tâm tình của mình cho người yêu thương. Ngày 14.02  là ngày Valentine, hay còn gọi là Valentine Đỏ.

Valentine Chuyện kể rằng: ngày xưa, một Hoàng đế độc tài trị vì đất nước La Mã. Ông ta cho rằng, những người đàn ông lập gia đình, vì bận tâm về vợ con mà không còn hăng say chiến đấu. Ông ta ban hành lệnh cấm kết hôn giữa các đôi nam nữ. Lệnh cấm gây hoang mang cho dân chúng thành La mã, nhưng không ai dám đứng lên chống đối. Duy nhất vị giám mục Valentine, người cảm nhận được nỗi đau xót của những đôi yêu nhau, mong muốn được sống bên nhau, đã bí mật chủ trì hôn lễ cho các cặp đôi. Không may, bí mật bị phát hiện, vị giám mục bị đưa ra pháp trường vào ngày 14.02. Để tưởng nhớ vị giám mục, các đôi tình nhân lấy ngày 14.02 làm ngày Lễ tình nhân. Valentine là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại. Vào ngày này, người ta tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương…

Có nhiều câu chuyện kể khác xoay quanh sự ra đời ngày Valentine. Dù có khác nhau thế nào, ngày 14.02 đều thấm đượm sự lãng mạn như cái tên của nó: „Valentine“.

Valentine Đỏ 14.02

Valentine Đỏ là ngày lễ Tình nhân truyền thống, được mọi người mong chờ, nhất là các bạn trẻ. Món quà đặc biệt trong ngày Valentine là hoa hồng đỏ và Schokolade.

Hoa hồng tượng trưng cho Thần vệ nữ, màu đỏ mang ý nghĩa tình yêu. Gai của hoa hồng như những khó khăn, thử thách trong tình yêu, chỉ những ai can đảm vượt qua mới tìm được tình yêu đích thực.

Từ năm 1902, Schokolade trở thành quà tặng trong ngày lễ Valentine. Miếng Schokolade mang đậm hương vị đắng, chát của cacao, ngọt béo của sữa…cũng như khi bạn trải nghiệm tình yêu: có ngọt ngào, có đắng cay, tình yêu luôn mang đến sự thích thú, hấp dẫn khi trải nghiệm.

Valentine trắng 14.03

Ở Nhật Bản, Valentine là ngày các chàng trai nhận quà từ các cô gái. Với mong muốn đáp trả lại thông điệp tình yêu của các chàng trai, một ngày lễ tình yêu nữa ra đời, ngày Valentine trắng: ngày đáp trả.

Valentine trắng 14.03 là ngày cô gái mong đợi, nhận được món quà khẳng định tình cảm của chàng trai: Schokolade trắng cùng với những lời tỏ tình dễ thương, cảm động, chân thành.

Valentine Đen 14.04

Khác với những ngày Valentine khác, ở Hàn Quốc, Valentine Đen là ngày của những người độc thân „FA“. Ngày này, những người bạn độc thân rủ nhau đi ăn mỳ Jajangmyun (mỳ đen), như thông báo với mọi người rằng: đọc thân chưa hẳn đã chán. Mọi người vẫn có thể tụ tập, vui vẻ bên nhau. Biết đâu, sau ngày này, những „nửa“ sẽ tìm đến với nhau.

Valentine sắp đến, nếu đang yêu ai đó, đừng giữ kín trong lòng. Hãy tặng cho nửa kia món quà, lời chúc yêu thương. Đừng để vụt qua ngày ý nghĩa này nhé.

Uông Hà Nguyên

Hãy nhấn “Thích Trang” và “Chia sẻ” bên dưới để mọi người có nhiều thông tin về pháp luật, các chế độ chính sách đối với người nước ngoài ở Đức trên trang Facebook của bạn!