Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

ADAC cảnh báo tắc nghẽn giao thông trên các tuyến đường cao tốc vào dịp lễ Phục Sinh ở Bayern

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Đường cao tốc ở Bayern dự kiến sẽ chật kín vào dịp lễ Phục Sinh. Đây là thông tin được ADAC cảnh báo trong một thông cáo báo chí, nhằm giúp người dân chuẩn bị tốt hơn cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Với việc bắt đầu kỳ nghỉ học từ ngày 3 tháng 4 tại Bayern, người ta dự đoán lượng xe cộ sẽ tăng cao trên các tuyến đường cao tốc xung quanh München, đặc biệt là những tuyến dẫn đến Áo và Ý. Theo ADAC, tình trạng kẹt xe dự kiến sẽ trở nên căng thẳng vào thứ Sáu (31 tháng 3) từ 13 giờ đến 19 giờ cũng như vào thứ Bảy và Chủ Nhật từ 8 giờ đến 12 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ.

Các tuyến đường cao tốc phía nam Bayern có thể tắc nghẽn gồm: A7 Ulm – Füssen/Reutte, A8 München – Salzburg, Nürnberg – München, A93 Inntaldreieck – Kufstein, A95/B2 München – Garmisch-Partenkirchen/Mittenwald, A99 Ostumfahrung München.

Ngoài ra, những người trở về từ kỳ nghỉ cũng cần lưu ý rằng việc nhập cảnh trở lại Đức vẫn đang được kiểm soát tại biên giới. Tại các điểm kiểm soát như A3 Passau – Regensburg, A8 Salzburg – München tại Walserberg và Inntalautobahn tại Kufstein/Kiefersfelden, thời gian chờ đợi có thể lên tới 30 phút vào giờ cao điểm.

Cuối cùng, lái xe nên cẩn thận khi đi qua München, đặc biệt là khi muốn chuyển từ tuyến A9 (Nürnberg – München) sang tuyến A95 đến Garmisch-Partenkirchen. Kể từ ngày 1 tháng 2, lệnh cấm xe diesel áp dụng cho các phương tiện có tiêu chuẩn khí thải Euro 4/IV và thấp hơn trên Mittleren Ring . ADAC khuyến cáo các lái xe nên tìm hiểu trước về các tuyến đường thay thế để tránh phạm luật.

HN