Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Amazon muốn lấn sân ngành dược ở Đức

‘Ông lớn’ thương mại điện tử đang có kế hoạch mua lại trang thương mại điện tử dược phẩm hàng đầu của Đức, Shop-Apotheke.

Tuy nhiên, đại diện công ty từ Tây Âu cho biết hiện tại chưa có cuộc nói chuyện hay đàm phán nào với gã khổng lồ bán hàng trực tuyến của Mỹ.

Thông báo này lại rất khác so với thông báo của Shop-Apotheke cách đây mấy ngày khi tuyên bố đã có cuộc nói chuyện với Amazon. Bước tiếp theo là thông báo về việc chính thức tiếp quản. Một số chuyên gia dự đoán con số đàm phán có thể hơn nửa tỷ Euro.

Trước đó cũng có thông tin Amazon dự định mua DocMorris – một doanh nghiệp khác trong ngành dược ở Đức. Tuy nhiên, 56% doanh thu của công ty này đến từ cho thuốc theo toa. Trong trường hợp này, Shop-Apotheke có vẻ là lựa chọn phù hợp hơn bởi con số chỉ là 3,5%.

Shop-Apotheke thành lập năm 2002 và được bán cho công ty Europa Apotheek vào 2009. Công ty có trụ sở chính ở Venlo, Hà Lan và hiện diện tại Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Áo và Bỉ. Một phần tư doanh thu của doanh nghiệp này đến từ bên ngoài biên giới nước Đức.

(theo Ecommerce News)

Theo Trương Sanh / VnExpress.net