Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sự thật về thành phần có trong loại thực phẩm tương cà chua bạn vẫn dùng mỗi ngày

Ảnh minh họa: pixabay.com

Hóa ra tương cà chua chúng ta ăn mỗi ngày lại gồm nhiều loại gia vị kỳ lạ đến vậy…

Ăn khoai tây chiên, mỳ Ý mà không có tương cà thật là 1 thiếu sót lớn với những người yêu thích thực phẩm…

Nhưng bạn có bao giờ cho rằng, lọ tương cà chua (ketchup) mà chúng ta vẫn ăn kia đều được làm từ 100% cà chua tươi ngon, đỏ mọng không?

Câu trả lời hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ, bởi không phải đâu, nhà sản xuất đã bổ sung khá nhiều nguyên liệu cho loại thực phẩm “quốc dân” này.

Và bạn tin không, khi thành phần chính để tạo nên hương vị cho 1 chai tương cà chua là loại bột nhuyễn được làm từ cà chua và bột ngô.

Trong khi đó, lượng cà chua tươi cô đặc thực sự trong hỗn hợp này phụ thuộc vào chất lượng của chai tương cà mà bạn mua. Tùy vào nhà sản xuất mà họ sẽ cho 6% – 10% cà chua vào hỗn hợp.

Sự thật về thành phần có trong loại thực phẩm tương cà chua bạn vẫn dùng mỗi ngày - Ảnh 2.

Phần siro ngô trong chai tương cà chua (ketchup) sẽ được thêm vào giúp món sốt cà chua của bạn được sánh, quện hơn khi chế biến.

Và thành phần chủ chốt trong một chai ketchup đó là nước. Thêm vào đó là những gia vị gia giảm như dầu, giấm, muối…

Tờ Telegraph cũng từng “phanh phui” thành phần của 1 hãng sản xuất tương cà chua nhưng thành phần chủ yếu hầu hết là “cà chua gia vị”.

Trong khi thành phần “cà chua rắn” (cà chua tươi xay) lại ở mức thấp khoảng 10%; trong khi đó, tiêu chuẩn của hãng sản xuất tương cà chua phải đạt đủ 41% là cà chua cô đặc.

Chính vì thế, khi chọn sốt cà chua, bạn hãy chọn những loại có chất lượng cao, nhà sản xuất uy tín để có thể cảm nhận hương vị cà chua rõ hơn.

Ngoài ra, thêm 1 tips nhỏ cho bạn để lấy tương cà chua nhanh và dễ dàng hơn nhé! Có phải bạn vẫn thường làm như thế này không?

Bạn đập đập hay lắc lắc chai để lấy tương cà nhưng sao chúng chảy khá chậm và rất ít.

Vậy thì giờ bạn hãy cầm nghiêng chai tương cà 45 độ, sau đó dùng tay nhẹ nhàng đập vào thân chai – tương sẽ chảy ào ào ra ngay đó.

Nguồn: Brightside, Telegraph

Theo Báo Điện tử Trí Thức Trẻ