Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Áo từ chối nhập cảnh đối với người nghi nhiễm SARS-CoV-2

Ảnh minh họa: pixabay.com

Chính phủ Áo hôm 24/2 cho biết, nước này sẽ ngăn những người có biểu hiện nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 nhập cảnh qua biên giới nước này.

Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi nước này tạm dừng một chuyến tàu từ Italy trong 4 tiếng để chờ kết quả xét nghiệm đối với hai hành khách nghi nghiễm virus trên tàu.

Áo chưa ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) nào và đang trong trạng thái cảnh giác cao độ trước sự bùng phát của dịch tại phía Bắc quốc gia láng giềng Italy.

Phát biểu trong một cuộc họp báo diễn ra hôm qua (25/2), Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết, liên quan đến giao thông xuyên biên giới, nước này sẽ thắt chặt hơn nữa hệ thống cảnh báo với các quốc gia láng giềng và sẽ ra lệnh dừng ngay lập tức trong trường hợp phát hiện các trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, các biện pháp kiểm tra thân nhiệt như sân bay Vienna đang áp dụng với hành khách đến từ Trung Quốc sẽ tiếp tục được mở rộng.

Cũng trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Áo Rudolf Anschober cho biết thêm, Bộ trưởng Y tế Italy sẽ tổ chức một cuộc họp với bộ trưởng y tế các nước láng giềng trong hôm nay tại Rome để thảo luận về tình hình dịch bệnh./.

Theo Hải Đăng / vov.vn