Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bị chủ để quên trong xe ô tô dưới trời nắng nóng, hai chú chó không qua khỏi ở Thüringen

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Hãng thông tấn Đức – Deutsche Presse-Agentur (dpa), một người đàn ông 50 tuổi đã để lại hai con chó của mình trong xe tại Ruhla, Thüringen, có lẽ trong nhiều giờ dưới cái nắng gắt của mùa hè. Khi cảnh sát và đội cứu hỏa tới nơi và mở cửa xe để cứu chúng, thật đáng tiếc là đã quá muộn.

Những con chó này đã không qua khỏi, và người chủ hiện đang bị điều tra vì sự cẩu thả của mình.

Không chỉ cảnh sát, mà cả tổ chức quyền lợi động vật Peta cũng cảnh báo về mối nguy hiểm của việc để động vật trong xe dưới thời tiết nóng. Khi nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 20° Celsius, bên trong xe có thể nóng lên tới 46° Celsius chỉ sau một giờ. Thậm chí, trong điều kiện nắng gắt của mùa hè, nhiệt độ bên trong xe có thể tăng lên đến 70° Celsius chỉ trong vài phút.

Sự cảnh báo này không chỉ dành cho những chủ sở hữu động vật, mà cũng là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta về mối nguy hiểm khi để lại bất cứ ai, dù là con người hay động vật, trong một chiếc xe nóng bức.

Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ để trẻ em hoặc bất kỳ động vật nào khác trong xe dưới thời tiết nóng, và nếu bạn thấy một động vật bị mắc kẹt trong xe, hãy lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

HN