Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bộ trưởng Nội vụ Đức đề xuất kiểm soát cố định tại biên giới với Ba Lan và Séc

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức, Bà Nancy Faeser, đã bày tỏ sẵn lòng thực hiện các biện pháp kiểm soát cố định tại biên giới Ba Lan và Séc trong thời gian ngắn hạn, nhằm tăng cường công tác đấu tranh chống tội phạm buôn người.

Bà Faeser đã chia sẻ quan điểm của mình với tờ báo “Welt am Sonntag,” nêu rõ rằng, theo quan điểm của bà, việc này là một cách hữu hiệu để ngăn chặn tội phạm buôn người. Bà cho biết, các biện pháp kiểm soát như vậy cần được kết hợp chặt chẽ với việc giám sát toàn bộ khu vực biên giới thông qua điều tra màn bức.

Để đạt được mục tiêu này, đã có sự tăng cường về mặt mật độ lực lượng cảnh sát liên bang tại khu vực biên giới với Ba Lan và Séc. Bà Nancy Faeser cho thấy sự quyết tâm cao trong việc thúc đẩy các biện pháp kiểm soát tại biên giới nhằm bảo đảm an ninh quốc gia và ngăn chặn tội phạm buôn người.

Như vậy, với đề xuất mới này, chính phủ Đức mong muốn góp phần làm giảm bớt tình hình tội phạm buôn người và bảo vệ tốt hơn cho người dân tại khu vực biên giới. Đồng thời, thông qua việc tăng cường kiểm soát biên giới, Đức cũng khẳng định được tầm quan trọng của việc giữ vững an ninh và trật tự tại các khu vực dễ bị xâm phạm.

HP