Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Boeing chở khách hạ cánh khẩn cấp vì bị chim tấn công ở Bulgaria

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Một chiếc máy bay Boeing chở khách của Israel đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sofia của Bulgaria chiều 26/6 do bị chim đâm vào động cơ.

Theo truyền thông Bulgaria, khoảng 40 pbayhút sau khi cất cánh, chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không El Al trên hành trình từ Sofia tới Tel Aviv đã phải quay đầu trở lại nơi xuất phát sau khi phi công phát hiện một con chim đâm vào một trong số các động cơ của máy bay. Khói cũng đã xuất hiện trong khoang lái sau cú va chạm giữa chim và máy bay.

Một phát ngôn viên Cơ quan điều tra an toàn hàng không Bulgaria cho biết chiếc Boeing đã hạ cánh an toàn và không có bất kỳ hành khách nào bị thương. Các chuyên gia ngay lập tức kiểm tra khắc phục sự cố kỹ thuật và dự kiến công việc kiểm tra phải kéo dài vài giờ đồng hồ. Cơ trưởng sẽ quyết định hoặc tiếp tục hành trình với chiếc Boeing 737-900 hiện tại hoặc đề nghị một chiếc máy bay khác để chở hành khách đang chờ.

Các vụ chim tấn công máy bay xảy ra thường xuyên và là nỗi ám ảnh của bất kỳ phi hành đoàn nào tại sân bay Sofia của Bulgaria. Trung bình một tuần có khoảng 7-8 vụ chim va chạm với máy bay tại đây./.

PV/VOV-Praha
Nguồn: vov.vn