Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ca phẫu thuật biến thành cơn ác mộng: Đang phẫu thuật não thuốc mê không hiệu quả

Ảnh minh họa: pixabay.com

Một ca phẫu thuật bình thường đã trở thành một cơn ác mộng đối với Vadim P. (53 tuổi), tên nhân vật đã được thay đổi, khi anh ta đã phải chịu những hậu quả nghiêm trọng sau ca phẫu thuật loại bỏ polyp.

Tại Klinikum Großhadern, liều gây mê của Vadim không có hiệu quả, dẫn đến việc anh ta di chuyển đầu trong quá trình phẫu thuật và gây tổn thương nghiêm trọng đến một động mạch trong não. Kể từ đó, Vadim đã phải chịu đựng nhiều biến chứng và cảm thấy khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Trong vụ kiện tại Landgericht, Vadim đòi bồi thường thiệt hại và yêu cầu tổng cộng 40.000 euro. Ông cho biết, công việc làm người phục vụ của mình đã bị giới hạn nghiêm trọng sau ca phẫu thuật, vì không thể tập trung trong một khoảng thời gian dài. Vadim đã phải dùng nhiều loại thuốc để giảm đau và cảm thấy không khỏe mạnh.

Bệnh viện đã xin lỗi Vadim, tuy nhiên, bệnh viện lên tiếng bảo vệ phương pháp gây mê đã áp dụng. Họ cho rằng, liều lượng đã sử dụng là phổ biến và trong ba trường hợp trên 100, việc di chuyển trong quá trình phẫu thuật là hiển nhiên. Một chuyên gia tư vấn đã chỉ ra rằng liều lượng trong vùng đầu nên được tăng cao để tránh mọi chuyển động.

Tại phiên tòa, một chuyên gia đã đánh giá tình hình và kết luận rằng liều gây mê không đạt đủ yêu cầu. Richter Mittelsten Scheid, thẩm phán của vụ án, nhận xét rằng đây là một “kết hợp không may mắn”.

Với mục đích đạt được một thỏa thuận hợp lý, Richter Mittelsten Scheid đã đề xuất Vadim nhận 28.000 euro. Tuy nhiên, cả Vadim và bệnh viện vẫn cần đồng ý với thỏa thuận này.

HN (theo Merkur.de)