Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Các chuyên gia “tiết lộ” những việc họ làm hàng ngày để thoát khỏi căn bệnh ung thư

Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

Ung thư là căn bệnh quái ác, vẫn chưa tìm ra biện pháp điều trị dứt điểm. Mỗi người nên hình thành thói quen tốt, đẩy lùi những nguyên nhân mắc bệnh.

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Do đó, bạn cần phải có những biện pháp để giảm nguy cơ mắc ung thư, ngăn ngừa nó. Dưới đây là những việc các chuyên gia đã làm hàng ngày để ngăn ngừa ung thư.

Bôi kem chống nắng

Làn da là mục tiêu tấn công của ung thư da. Do đó, bước quan trọng nhất để ngăn ngừa ung thư da là bôi kem chống nắng có chỉ số SPF30, chứa kẽm hoặc titanium dioxide.

Bước quan trọng nhất để ngăn ngừa ung thư da là bôi kem chống nắng

Bổ sung chất dinh dưỡng

Chế độ ăn giàu chất béo, chất xơ và axit béo omega-3 giúp kháng viêm và giúp chống lại ung thư. Trứng gà là một thực phẩm lành mạnh nên ăn vào bữa sáng.

Trứng gà là một thực phẩm lành mạnh nên ăn vào bữa sáng

Sử dụng Aspirin với liều thấp

Aspirin giúp giảm viêm đại tràng. Nếu được sự đồng ý của bác sĩ, dùng aspirin làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Tránh sử dụng đồ nhựa

Nhựa có chứa chất gây ung thư, do đó thay vì sử dụng đồ nhựa bạn nên sử dụng những đồ dùng được làm từ thép không gỉ, đất sét…

Nhựa có chứa chất gây ung thư

Tập thể dục để cơ thể đổ mồ hôi mỗi ngày

Mỗi ngày tập luyện thể dục từ 15 đến 50 phút giúp điều trị bệnh viêm, giảm nguy cơ mắc ung thư.

Sử dụng những loại thực phẩm chức năng

Bổ sung thêm nicotinamide – một dạng vitamin B3, ngăn ngừa sự tổn thương tế bào da gây ra bởi các tia UV, giảm nguy cơ mắc ung thư da.

Theo Mai Trần / ttvn.vn