Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cách Người Đức Thu Gom Cây Thông Sau Lễ Giáng Sinh

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Sau khi mùa lễ Giáng Sinh kết thúc, người dân Đức bắt đầu quá trình thu gom và tái chế cây thông Noel. Quá trình thu gom và tái chế cây thông Noel ở Đức không chỉ thể hiện truyền thống mà còn phản ánh ý thức bảo vệ môi trường của người dân nơi đây.

Quy Trình Thu Gom Cây Thông

Ở Đức, cây thông Noel truyền thống thường được trang trí vào đêm Giáng Sinh và thường được loại bỏ vào ngày 6 tháng 1, Lễ Hiển Linh. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều thành phố ở Đức đã thiết lập các quy trình thu gom cụ thể.

Nhiều thành phố, bao gồm Berlin, Potsdam, Düsseldorf, Hamburg và Frankfurt, đã chỉ định các ngày cụ thể để người dân để cây thông của mình ra ngoài vỉa hè để thu gom. Các ngày thu gom này thường diễn ra trong tuần thứ hai và thứ ba của tháng Một, tùy thuộc vào từng quận và khu vực.

Bên cạnh đó, nhiều thị trấn và thành phố cũng có các điểm thu gom cố định nơi người dân có thể tự mình mang cây thông đến để loại bỏ. Điều này thường áp dụng cho các thành phố nhỏ hơn hoặc làng mạc.

Để tìm hiểu xem công nhân đô thị có thu gom cây thông bị loại bỏ trên vỉa hè ở nơi bạn sống không; bạn có thể tìm kiếm Weihnachtsbaumabholung + tên của làng, thị trấn hoặc thành phố của bạn.

Tái Chế và Sử Dụng Lại

Sau khi thu gom, các cây thông thường được nghiền nát và sử dụng trong các nhà máy năng lượng sinh học để phát điện. Chẳng hạn, ở Berlin, năng lượng từ việc tái chế cây thông Noel có thể sưởi ấm khoảng 500 ngôi nhà trong một năm.

Đối với những người có khu vườn, cành cây thông có thể được sử dụng để bảo vệ các loại cây lâu năm khỏi giá rét hoặc làm phân compost.

HN