Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Berlin: Cuộc Đình Công Kêu Gọi Của GEW – Nhiều Trường Học và Nhà Trẻ Có Nguy Cơ Đóng Cửa

Công đoàn Giáo dục và Khoa học (GEW) kêu gọi các nhân viên theo hợp đồng tại Berlin thực hiện cuộc đình công. Nhiều trường học và nhà trẻ có thể sẽ phải đóng cửa.

Tại Berlin, nhiều bậc phụ huynh lại phải tìm kiếm các phương án chăm sóc thay thế cho con em mình ở nhà trẻ hoặc trường học: Công đoàn Giáo dục và Khoa học (GEW) tại Berlin đã kêu gọi tất cả nhân viên hợp đồng tại Berlin – bao gồm cả giáo viên và nhân viên mẫu giáo – tham gia cuộc đình công cảnh báo vào ngày 6 và 7 tháng 12. Do đó, nhiều trường học và nhà trẻ có thể chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp hoặc thậm chí đóng cửa hoàn toàn.

Nguyên nhân là do xung đột hiện tại trong đàm phán lương trong dịch vụ công cộng của các bang. Trong hai vòng đàm phán trước, không đạt được thỏa thuận. Các cuộc đàm phán diễn ra trên toàn quốc, với vòng đàm phán tiếp theo dự kiến vào ngày 7 và 8 tháng 12 tại Potsdam. GEW cùng với Verdi và các công đoàn khác yêu cầu tăng lương 10,5%, nhưng ít nhất là 500 Euro mỗi tháng trong thời gian 12 tháng. Đối với người học nghề, mức tăng lương đề xuất là 200 Euro.

GEW cho biết tình hình trong các hội đồng giáo viên không tốt. Cuộc biểu tình sẽ diễn ra vào lúc 9:30 sáng thứ Tư từ Ernst-Reuter-Platz đến khách sạn Bristol ở Kurfürstendamm, nơi diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Xã hội các bang. Một cuộc biểu tình khác dự kiến sẽ được tổ chức tại Potsdam vào thứ Năm, nơi diễn ra vòng đàm phán thứ ba.

Anne Albers, người đứng đầu GEW về mặt lương, tin rằng sự tham gia đình công sẽ cao như những lần trước. Trong cuộc đình công tuần trước, theo GEW, khoảng 6000 người đã xuống đường tại Berlin để đòi mức lương tốt hơn. “Tinh thần trong các hội đồng giáo viên không tốt và sẵn sàng đình công cao, bởi vì chưa có đề xuất nào được đưa ra từ phía nhà tuyển dụng”, Albers nói.

Quelle: https://www.morgenpost.de/berlin/article240744890/Neuer-Warnstreik-legt-Schulen-und-Kitas-lahm.html