Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cảm giác tiền lương ngay lập tức “bốc hơi”

Ảnh minh họa: pixabay.com

Những ngày này, nhiều gia đình tại châu Âu có cảm giác như tiền lương ngay lập tức bốc hơi khi lạm phát đẩy giá cả sinh hoạt và nhiên liệu lên cao, chủ nhà tăng tiền thuê và hóa đơn điện nước liên tục tăng vọt, theo trang tin Euronews.

“Bất kể bạn có thu nhập là bao nhiêu, cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến tất cả mọi người”, cô Sara Moghal, 20 tuổi, ở London (Anh), nói với Đài NPR. Cô Moghal đặc biệt lo lắng những gì cuộc khủng hoảng sẽ mang đến cho mọi người, nhất là vào mùa đông khi hầu hết người Anh dựa vào khí đốt để tạo ra điện và sưởi ấm.

Anh Dorian Mills, 30 tuổi và là quản lý một công ty cocktail ở London, cho biết chi phí sinh hoạt đang trở nên vô lý khi tiền thuê nhà lại tăng trong tháng 9. “Chi phí để đi từ đây đến Brighton giờ cũng giống như đi từ đây đến Tây Ban Nha”, anh Mills cho biết khi hiện anh phải cân nhắc về các chuyến thăm cha mẹ ở thành phố Brighton, Anh.

“Chúng tôi đã gặp vấn đề với các hóa đơn điện và khí đốt, và bây giờ chúng tôi đang gặp khủng hoảng việc làm”, ông Igor Moresi, người đã làm việc được 22 năm tại Nhà máy thép Acciai Speciali Terni của Ý, cho biết.

Tuần trước, nhà máy này đã cho 400 trong số 2.278 công nhân tạm nghỉ để cắt giảm chi phí khi giá năng lượng và lạm phát tăng vọt, theo Hãng tin Reuters.

Theo Anh Thư / tuoitre.vn