Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cảnh sát Đức bắt 11 nghi can âm mưu tấn công khủng bố

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Giới chức hành pháp Đức ngày 30/3 cho biết mới bắt giữ 11 người ở phía tây nước này vì nghi vấn âm mưu tấn công khủng bố theo kiểu Hồi giáo cực đoan.

Theo AP, hãng tin DPA News của Đức dẫn thông tin từ cơ quan công tố của Duesseldorf cho biết, các nghi can đã bị đưa vào nhà tù ở các thị trấn Essen, Duesseldorf, Wuppertal, Moenchengladbach, Duisburg và Ulm.

Người phát ngôn văn phòng công tố Duesseldorf cho hay, nhóm bị bắt bị nghi ngờ có liên hệ tới nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo giới chức điều tra của Đức, nhóm này đang có kế hoạch “tổ chức các cuộc tấn công khủng bố trên quy mô lớn” nhưng chưa rõ chúng sẽ nhắm vào các mục tiêu nào và ở đâu.

Các nghi phạm sau đó đã được thả ra sau khi cảnh sát trong quá trình khám xét các khu vực có liên quan đến chúng không phát hiện vũ khí hay vật liệu nổ. Tuy nhiên, cảnh sát Đức cho biết, cuộc điều tra với các nghi phạm này vẫn đang được tiếp tục.

Theo giới chức Đức, một nghi can trong số những đối tượng bị bắt đến từ Tajikistan. Ban đầu, cảnh sát cho biết số nghi can bị bắt giữ là 10 người nhưng sau đó cập nhật lại thông tin là 11 người.

Theo Hà Dung / baophapluat.vn