Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cảnh sát Đức bắt giữ nghi phạm bắt cóc con tin tại sân bay Hamburg

Ảnh minh họa: pixabay.com

Ngày 5/11, cảnh sát Đức thông báo đã bắt giữ một người đàn ông và giải cứu một bé gái là con đối tượng trong vụ bắt cóc con tin tại sân bay Hamburg của nước này. Vụ việc này đã khiến sân bay đông đúc nhất miền Bắc nước Đức đã phải đóng cửa trong suốt 18 giờ qua.#

Thông báo qua mạng xã hội X (trước đây là Twitter), cảnh sát Đức tuyên bố vụ bắt cóc con tin đã kết thúc. Nghi phạm cùng con gái đã ra khỏi ô tô. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm ngay lập tức. Con của nghi phạm dường như không bị thương. 

Trước đó, vào khoảng 20h tối 4/11 (giờ địa phương), một người đàn ông, được cho là có mang theo súng và thuốc nổ, đã lao xe vào khu vực an ninh của sân bay Hamburg, bắn chỉ thiên 2 phát và ném 2 chai bom xăng đang cháy vào khu vực. Theo cảnh sát, trên xe có một người đàn ông 35 tuổi và một bé gái 4 tuổi. 

Trước đó, vợ đối tượng đã báo cho cảnh sát về vụ con gái bị bắt cóc. Cảnh sát nhận định đây nhiều khả năng là một vụ tranh chấp quyền nuôi con và coi đây là tình huống bắt cóc con tin.

Giới chức sân bay Hamburg cho biết việc đóng cửa sân bay này khiến 286 chuyến bay, với khoảng 34.500 hành khách, phải đổi lịch trình trong ngày 5/11. Hiện chưa có thông báo về việc mở cửa lại sân bay Hamburg.

Ngọc Hà (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn