Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cao tốc ‘không giới hạn’ bị giới hạn tốc độ vì nắng nóng

Đường cao tốc Đức. Ảnh: Hải Nam

Lo ngại mặt đường bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, một số đoạn đường không giới hạn tốc độ trên cao tốc Autobahn ở Đức đã bị giới hạn tốc độ.

Theo báo cáo của Bloomberg, các cơ quan chức năng tại Đức lo sợ nhiệt độ tăng cao có thể khiến cho bề mặt đường cao tốc Autobahn xuất hiện các vết nứt gây nguy hiểm. Do đó một số đoạn đường trên cao tốc bị giới hạn tốc độ ở mức 100 km/h.

Dự báo thời tiết tại Đức cho biết nhiệt độ ngày 26/6 là 38,2 độ C, nhiều nhà khí tượng học dự đoán rằng nhiệt độ kỷ lục tại Đức là 40,3 độ C có thể bị phá vỡ trong thời gian tới.

Hiện tại chưa có bất kỳ ghi nhận nào về thiệt hại trên cao tốc Autobahn do nắng nóng, tuy nhiên trong quá khứ đã ghi nhận vài hư hỏng trên mặt đường do nhiệt độ tăng cao. Các cơ quan chức năng lo sợ khi tài xế chạy vượt quá 160 km/h và gặp phải các vết nứt trên mặt đường có thể khiến cho xe bị mất kiểm soát và gặp nguy hiểm.

Nước Đức nổi tiếng với những con đường cho phép xe chạy tốc độ cao, thậm chí là không giới hạn tốc độ như Autobahn. Tuy nhiên dường như các kỹ sư xây dựng đã quên tính đến việc thiết kế con đường có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Theo DW.com một số tuyến đường tại Đức đã bị đóng cửa vào đầu tháng này vì xuất hiện các vết nứt khi nhiệt độ tăng lên 30 độ C.

Nguồn: Carscoops