Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cặp vợ chồng Úc tốn 40 triệu đô và 14 năm để ly hôn

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Đây được xem là vụ ly hôn dài hơi, đắt đỏ và phức tạp nhất trong lịch sử Úc. Mọi rắc rối đều xoay quanh câu chuyện phân chia tài sản ra sao.

Theo truyền thông Úc, thống kê liên quan đến vụ ly hôn đình đám hết sức chóng mặt: 14 năm hầu tòa; “vô số” phiên xử; 700 hồ sơ, tài liệu; 61 phán quyết; 16 công ty luật tham gia; 40 triệu đô la Úc (AUD) chi phí pháp lý.

Cặp vợ chồng giàu có ẩn danh cưới nhau năm 1994 và quyết định chia tay năm 2005, chỉ vài tháng sau cả hai lôi nhau ra tòa. “Họ đã kiện tụng về cuộc hôn nhân này còn lâu hơn khoảng thời gian làm vợ chồng” – các thẩm phán tòa phúc thẩm nêu lưu ý trong phán quyết.

Theo tờ báo Adelaide Advertiser, các thẩm phán trước đó từng mô tả vụ án ly hôn này “khá khôi hài” đối với các luật sư. 

“Người phụ nữ cày nát khoảng 16 công ty luật, 8 cố vấn luật cao cấp và 14 cố vấn cơ sở. Cứ mỗi lần như vậy, mấy ông luật sư hoặc phải tự ngưng hợp tác, hoặc bị cắt hợp đồng” – thẩm phán Paul Cronin ghi nhận trong một phán quyết trước đó.

Chưa hết, bà vợ liên tục vắng mặt tại các phiên xử và nộp hồ sơ trễ, làm tiêu tốn “một lượng thời gian khổng lồ của tòa”. Bà tuyên bố cần thêm thời gian để điều tra túi tiền của ông chồng, nghi rằng ông này cất giấu 142 triệu AUD đâu đó ở nước ngoài.

Năm 2016, thẩm phán Stewart Austin tuyên bố “hài lòng vì 11 năm kiện tụng đã cho người vợ đủ cơ hội để khám phá hết những gì bà muốn về tình trạng tài chính của người chồng”.

Năm ngoái, thẩm phán Cronin yêu cầu người phụ nữ trao hết lợi tức trong 3 công ty gia đình và 2 quỹ đầu tư, đồng thời từ bỏ tòa bộ bất động sản ở Úc, Hong Kong, Thụy Sĩ và châu Âu; đổi lại, người chồng phải chuyển cho vợ hơn 2 triệu AUD tiền mặt, 5 bất động sản trị giá 7,8 triệu AUD, cổ phần công ty trị giá 1 triệu AUD và các tài sản khác khoảng 750.000 AUD.

Người vợ trước đó đã nhận được 12 triệu AUD dàn xếp một phần tranh chấp tài sản và 1,5 triệu trợ cấp hôn nhân trong thời gian ra tòa. Các thẩm phán từ chối yêu cầu duy trì khoản trợ cấp hơn 16.000 AUD/tháng của người phụ nữ đối với chồng cũ.

Thẩm phán Cronin nhận định đương sự đã đủ khả năng tự lo cho mình, thậm chí với lối sống xa hoa bao gồm 350 AUD/tuần dành cho giải trí, 1.560 AUD cho quần áo và giày, 615 AUD cho quà cáp, làm tóc, mỹ phẩm, và thêm 1.573 AUD cho các nhu cầu thiết yếu khác…

Theo Phúc Long / tuoitre.vn