Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chiều trên bến cảng Rostock

Chiều bến cảng những cốc bia quê hương Rostock mát lành, cảm giác nâng nâng, mơ một chuyến hành hương cùng con tàu AIDA Cruises – một khách sạn di động 5 sao lênh đênh trên biển cả qua nhiều nước.

Bến cảng Rostock chiều thứ 7 mưa nặng hạt nhưng Lễ hội thuyền buồm lần thứ 27 không hề nhạt. Trong 4 ngày từ 10 đến 13.08.2017, hàng chục ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đã tụ tập từ cửa biển vào đến trung tâm Lễ hội.

Trên 200 thuyền buồn đủ các loại, trong đó có hơn chục tàu quân sự, tàu khách, có tàu kết hợp cả vẩn tải hàng hóa lớn vào loại nhất nhì thế giới đã chờ đón du khách tới tham quan. Island (Aixơlen) là đối tác chính Lễ hội thuyền buồm (Hanse Sail Rostock 2017).

Đến với Hanse Sail Rostock 2017, du khách thăm quan trên bộ miễn phí và thưởng thức các món ăn truyền thồng thống của Đức như xúc xích các loại; cá, thịt hun khói cùng với bia quê hương Rostock. Nếu muốn, du khách đi tàu khách ngắm các loại tàu thyền từ dưới nước trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bầu trời và ngoài trời

Đến với Lễ hội thuyền buồm du khách choáng ngợp trước 2 con tàu khách được mệnh danh là khách sạn 5 sao di động khổng lồ MSC mang quốc tịch Thụy Sỹ và AIDAdiva.

Được biết, AIDAdiva quốc tịch Ý (Italia) có 12 tầng, dài 251,89 m, rộng 32,20 m, thủy thủ đoàn 607 người. Con tàu này đã từng cập cảng Bà Rịa – Vũng Tàu của Việt Nam cùng với hàng ngàn du khách quốc tế.

Rất may, trong chuyến thăm quan này tác giả được gặp nguyên các cựu công nhân hợp tác Việt Nam và CHDC Đức, các anh từng làm việc tại cảng Rostock năm xưa.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bầu trời, ngoài trời và nước

Anh Phạm Thi, nguyên là công nhân lái máy cần cẩu tại cảng cho biết, khoảng thời gian làm việc tại đây, hàng ngàn Container đã được anh sắp xếp khéo léo chính xác tới từng cm trên những con tàu hàng ngàn tới hàng trăm ngàn tấn đã đi khắp nới trên thế giới.

Nước Đức thống nhất, anh Thi rời cảng, do cơ chế thị trường và thời cuộc, công việc chuyên môn được các đồng nghiệp khác đảm nhận.

Sau hàng chục năm, trở lại Rostock anh bùi ngùi nhớ những đồng nghiệp, nhớ những chiếc xe kéo thân thương giờ đã khác xưa. Những con tàu vào ăn hàng giờ hiện đại hơn, những dây chuyền vận chuyển hàng lên tàu cũng được cải tiến. Ngồi trên con tàu thăm quan nhìn vào bến cảng anh bùi ngùi nhớ lại một thời quá vãng.

Chiều bến cảng đang buông, những cốc bia quê hương Rostock mát lành, cảm giác nâng nâng, mơ một chuyến hành hương cùng con tàu AIDA Cruises – một khách sạn di động 5 sao lênh đênh trên biển cả qua nhiều nước.

Quang Chí

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, đại dương, ngoài trời và nước

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời, đại dương, ngoài trời, nước và thiên nhiên