Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Có thể bị phạt tù khi săm hình cấm ở Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Mỗi người có quyền quyết định về những thứ trên cơ thể họ, nhưng không phải muốn săm bất kì hình nào đều được.

11% người dân Đức săm mình, chủ yếu là người từ 25 đến 44 tuổi. Mặc dù mỗi người có quyền quyết định về những thứ trên cơ thể họ, nhưng không phải muốn săm bất kì hình nào đều được. Tuy nhiên, về cơ bản, hành động săm hình chưa bị phạt mà chỉ bị phạt khi “trưng bày” hình săm cấm tại nơi công cộng. Một số hình săm bị cấm như các biểu tượng liên quan đến thời Đức Quốc Xã, hay những câu nói miệt thị một nhóm người. Những người có các hình săm này vi phạm điều 86a, Luật hình sư về việc “sử dụng các biểu tượng của tổ chức vi hiến pháp”.

Năm 2015, tòa án Amtsgericht Augsburg đã tuyên án một người đàn ông 4 tháng tù, do săm hình chân dung Hitler và chữ thập ngoặc, biểu tượng Đức Quốc Xã. Năm ngoái, một chính trị gia đảng NPD đã phải hầu tòa vì hình săm của mình. Ông đã đi bể bơi cùng con và để lộ hình săm có hình cổng trại tập trung Auschwitz, phía trên có dòng chữ “Jedem das Seine”, dòng chữ được ghi ở cổng chính trại tập trung Buchenwald, Weimar. Tháng trước, ông bị tòa Oberlandesgericht Brandenburg tuyên phạt 6 tháng tù vì tội miệt thị một nhóm người.

Những thợ săm hình cấm cho khách không bị phạt, nếu hình đó là nguyện vọng của khách và hình săm nằm ở vị trí khó nhìn thấy hoặc khi khách hàng hứa sẽ không để lộ hình săm ra ngoài. Ngay cả khi khách không thực hiện lời hứa này, thợ săm cũng không phải chịu trách nhiệm.  Nếu nhìn thấy người khác có hình săm cấm, có thể truy tố người đó. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc.

Bảo Quốc