Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đại dịch làm các nhà bán lẻ Đức lo lắng về doanh thu mùa Giáng sinh

Doanh thu của các nhà bán lẻ Đức sụt giảm nghiêm trọng ở khoảng thời gian cao điểm nhất trong năm do tác động từ làn sóng COVID-19 thứ tư.

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội các Nhà bán lẻ Đức (HDE) được công bố hôm 28/11, số lượng các ca nhiễm tăng cao đã dẫn tới sự khởi đầu thất vọng trong mùa Giáng sinh đối với các doanh nghiệp bán lẻ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Khảo sát được HDE thực hiện trên 350 công ty tại nước này đã cho kết quả đáng lo ngại khi chỉ 20% những doanh nghiệp được hỏi cho biết họ hài lòng với doanh thu hiện tại trong mùa Giáng sinh. Tháng 11 và 12 thường là khoảng thời gian cao điểm nhất trong năm đối với các nhà bán lẻ.

Giám đốc điều hành HDE Stefan Genth cho biết: “Cho tới tháng 11, ngành bán lẻ đã vượt qua nhiều thách thức như tình trạng lạm phát tăng cao, sự lan rộng của dịch bệnh và tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Tuy vậy, tình hình dịch bệnh ngày càng xấu đi đã đánh mạnh vào ngành bán lẻ trong tuần qua”.

Theo ông Genth, việc các cửa hàng yêu cầu kiểm tra chứng chỉ tiêm vaccine đang khiến khách hàng không muốn tới những cơ sở này. Theo đó, ông Genth đề xuất giảm bớt biện pháp kiểm dịch tại các cửa hàng khi ông tin rằng những yêu cầu về đeo khẩu trang và máy lọc khí là đủ để kiểm soát dịch bệnh.

Vào đầu tháng 11/2021, HDE dự báo doanh thu từ hoạt động bán lẻ trong mùa Giáng sinh ở Đức sẽ đạt 111,7 tỷ USD, tăng 2% so với năm 2020. 

Theo Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm Robert Koch với 44.401 ca nhiễm mới vào hôm 28/11, Đức đang gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19.

Việt An (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn