Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh trình quốc thư lên Tổng thống Đức

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh: Quang Chí

Chiều ngày 07.04.2022, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh đã trình Quốc thư lên Tổng thống Franz-Walter Steinmeier tại Phủ Tổng thống ở Cung điện Bellevue. Trình quốc thư cùng ngày có các Đại sứ Cộng Hòa Moldau, Cộng Hòa Cu Ba và Vương quốc Thái Lan.

Năm nay, các Đại sứ trình quốc thư bị chậm trễ hơn một tuần do Tổng thống Đức và phu nhân dương tính với Covid

Vì đại dịch vẫn diễn biến rất phức tạp nên các phóng viên và các nhân viên làm việc tại các Đại sứ quán đến tham dự cũng hạn chế. Theo quy định của cơ quan chức nằng, tất cả những người tham dự vẫn phải giãn cách và đeo khẩu trang FFP 2.

Có thể là hình ảnh về 1 người, trong nhà và văn bản cho biết 'Foto: Quang Chi'

Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh sinh ngày sinh năm 1964, ông từng làm Đại sứ Việt Nam tại Anh, được bổ nhiệm làm Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Ông có vợ là bà Nguyễn Minh Hạnh, cũng là nhà ngoại giao và 2 con trai.

Không có mô tả ảnh.

Đại sứ Vũ Quang Minh yêu thích âm nhạc (đương đại và cổ điển), chơi guitar cổ điển, phim ảnh, đọc sách, văn chương,…và là người hoạt động tích cực trên Facebook.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Hy vọng, tân Đại sứ Việt Nam nhiệm kỳ này sẽ góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ ngày một tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức. Bên cạnh đó là gắn kết kiều bào Việt Nam ở Đức với quê hương đất nước.

Phóng sự ảnh: Đại sứ Việt Nam Vũ Quang Minh trình quốc thư lên Tổng thống Đức

Tin, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)