Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giao thông đường sắt sẽ bị ảnh hưởng bởi Đình công từ tối 15.11.2023

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall-E 3

Công đoàn Lái Tàu Đức (GDL) đã chính thức thông báo về một cuộc đình công cảnh báo kéo dài 20 giờ bắt đầu từ 22.00 giờ tối thứ Tư 15.11.2023 đến 18.00 giờ tối thứ Năm 16.11.2023, ảnh hưởng tới chuyến tàu Fern-und Regionalverkehr trên toàn quốc.

Động thái này là một phần của chiến lược tăng cường áp lực đối với các nhà sử dụng lao động trong bối cảnh các cuộc thương lượng về tiền lương sau vòng đàm phán đầu tiên.

Cuộc đình công này dự kiến sẽ gây ra những gián đoạn trên toàn quốc, bao gồm việc hủy bỏ chuyến tàu và các hạn chế khác trong hệ thống vận tải đường sắt. Chủ tịch GDL, ông Claus Weselsky, đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc này để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên.

Deutsche Bahn, công ty quản lý hệ thống đường sắt, đã lên kế hoạch để giảm thiểu sự bất tiện cho hành khách. Trong phạm vi giao thông khu vực, công ty đang nỗ lực duy trì một dịch vụ hạn chế nghiêm trọng. Tuy nhiên, khả năng thực hiện này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực. Deutsche Bahn đã cảnh báo về những hạn chế lớn trong giao thông khu vực trong thời gian đình công.

Đối với những hành khách có kế hoạch đi lại vào thứ Tư và thứ Năm, công ty khuyến nghị họ cân nhắc việc dời lịch trình. Các vé đã mua sẽ vẫn có hiệu lực cho chuyến đi đến điểm đến ban đầu, kể cả khi có sự thay đổi về lộ trình. Đặt chỗ ngồi cũng có thể được hủy miễn phí để giảm thiểu bất tiện cho hành khách.

Hành khách cần theo dõi thông tin cập nhật từ Deutsche Bahn và các phương tiện truyền thông chính thống để nhận thông tin mới nhất về tình hình giao thông và các chuyến tàu.

HN