Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đâm dao ở Đức, ba người chết

Ảnh minh họa: Bảo Quốc

Một người Somali nhập cư dùng dao tấn công ở thành phố Wuerzburg, miền nam nước Đức, khiến ba người chết, 5 người bị thương nặng.

Nghi phạm là một người gốc Somali 24 tuổi, sống tại Wuerzburg, miền nam nước Đức. Video đăng trên mạng xã hội hôm 25/6 cho thấy người đàn ông này đi chân đất, cầm một con dao dài, bị những người khác dùng ghế ngăn cản tới khi cảnh sát đến.

Một video khác cho thấy nhiều vết máu trên mặt đất quanh hiện trường ở Barbarossaplatz, trung tâm thành phố. Hàng chục cảnh sát và xe cấp cứu có mặt. Cảnh sát đã bắn một phát đạn vào đùi nghi phạm để khống chế kẻ tấn công.

“Ba người chết, 5 người bị thương rất nặng”, Bộ trưởng Nội vụ bang Barvaria Joachim Herrmann thông báo sau khi tới hiện trường. “Chúng tôi chưa rõ những người bị thương nghiêm trọng nhất có qua khỏi hay không”.

Nghi phạm sống ở Wuerzburg từ năm 2015, năm Đức mở cửa biên giới đón hơn một triệu người di cư từ châu Phi và Trung Đông vượt biên tới châu Âu. Hermann cho hay y đang bị thẩm vấn trong bệnh viện.

Ông cho hay nghi phạm gần đây được điều trị trong một viện tâm thần, nhưng chưa rõ trong thời gian bao lâu.

Một nhân chứng nghe thấy nghi phạm hét lên “Allahu akbar” (Thánh Allah vĩ đại) trước khi bắt đầu hành động. “Điều này cho thấy vụ tấn công tiềm ẩn động cơ Hồi giáo và sẽ được điều tra”, Herrmann nói.

Ba nạn nhân tử vong tại chỗ là thành viên trong một gia đình, gồm cậu con trai nhỏ và bố mẹ. Theo thông lệ, cảnh sát Đức không tiết lộ danh tính nghi phạm, nhưng cho hay không có dấu hiệu cho thấy còn có nghi phạm khác.

Wuerzburg là thành phố cổ cách Frankfurt khoảng 100 km về phía đông nam, với dân số 130.000 người. 5 năm trước, nơi đây từng xảy ra một vụ tấn công bằng dao trên tàu, do một người tị nạn Pakistan 17 tuổi thực hiện, khiến 5 người bị thương.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)