Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đình công ở nhiều bang Đức gây ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế của người dân và doanh nghiệp

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong tuần này, nhiều cuộc đình công đang diễn ra tại nhiều bang Đức nhằm tăng cường áp lực đòi hỏi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên gây ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế của người dân và doanh nghiệp.

Ở Baden-Württemberg, Verdi đã kêu gọi nhân viên tại các cơ sở y tế công cộng, trong đó có bốn trung tâm y tế tại Lörrach, Rheinfelden và Schopfheim, tham gia đình công. Trong khi đó, ở Mannheim, đình công sẽ tác động đến các cơ quan và các dịch vụ của thành phố, bao gồm cả dịch vụ quản lý thành phố, dịch vụ chăm sóc đô thị, các cơ quan văn hóa và giải trí và nhiều các phòng ban và đơn vị công cộng khác.

Ở Bayern, nhân viên của các cơ sở y tế công cộng, các công ty điện, dịch vụ vệ sinh đô thị, và cả các cơ quan phục vụ công chúng địa phương như quản lý đường phố và việc thu gom rác đều sẽ tham gia đình công.

Đình công tại Berlin sẽ ảnh hưởng đến nhân viên của các dịch vụ thu gom rác và các cơ quan quản lý nước, cũng như các bệnh viện như Vivantes, Charité và Jüdischen. Ngoài ra, các cơ quan và các đơn vị công cộng khác, bao gồm cả các trường đại học và các cơ sở thể dục thể thao, cũng sẽ tham gia đình công.

Đình công tại Hessen và NRW tập trung vào các cơ sở và dịch vụ công cộng địa phương, đặc biệt là những nơi chăm sóc trẻ em và giữ trẻ.

Đình công cũng được sử dụng như một cách để đưa ra áp lực lên nhà chức trách và các công ty, yêu cầu họ đưa ra các đề xuất và đàm phán thỏa đáng. Tuy nhiên, sự thiếu hòa giải giữa hai bên có thể dẫn đến những khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Trong tình hình hiện tại, hy vọng rằng các đối tác sẽ tìm thấy giải pháp phù hợp cho các vấn đề mà Verdi đang đề xuất, nhằm giải quyết tình trạng đình công và tái thiết lập một môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên công chức.

Trung Hiếu