Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đình công ở sân bay Đức: Hàng trăm chuyến bay bị trễ, hủy chuyến, hàngchục nghìn hành khách bị ảnh hưởng

Ảnh minh họa: Hiếu Trần

Sân bay Düsseldorf, Cologne/Bonn và Hamburg đã phải đối mặt với tình trạng hàng trăm chuyến bay bị hoãn và hàng chục nghìn hành khách bị ảnh hưởng vào ngày thứ Năm do đình công.

Theo tổ chức sân bay ADV, khoảng 45.200 hành khách tại 4 sân bay Đức đã phải chịu ảnh hưởng trực tiếp vào ngày thứ Năm và thứ Sáu, với tình trạng hủy hoặc trễ chuyến bay.

Đình công cũng sẽ diễn ra tại sân bay Stuttgart vào ngày thứ Sáu 21/4. Đối với những người du lịch có ý định sử dụng tàu hỏa như là phương tiện thay thế, cũng có thể gặp vấn đề do đình công cảnh báo của liên đoàn giao thông EVG, không có chuyến tàu đường dài nào chạy trên toàn Đức cho đến 13h.

Tại Cologne/Bonn, đã có 168 trong số 204 chuyến bay đã được lên kế hoạch nhưng không thực hiện cả ngày. Hơn 20.000 hành khách bị ảnh hưởng bởi việc hủy hoặc chuyển hướng chuyến bay, và một số người thậm chí đã không đến sân bay.

Sân bay Düsseldorf đã phải hủy khoảng một nửa trong số 400 chuyến bay dự kiến vào ngày thứ Năm 20/4 và chuyển hướng 28 chuyến bay đến các sân bay khác.

Tại sân bay Hamburg, các phòng chờ cũng rất trống, với một phần ba của tất cả các chuyến bay đến cũng bị hủy.

HN