Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đổi cent sang tiền mặt ở đâu?

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- “Tôi có rất nhiều cent lẻ muốn sử dụng chúng nhưng không biết có nên mang tất cả để thanh toán ở siêu thị hoặc mang đến đâu đổi không mất phí?”

Ở Đức với những đồng tiền mệnh giá nhỏ 1 cent, 2 cent nhiều người không có thói quen mang theo, thường để trong nhà. Thực tế trong mỗi nhà thường có một hộp để cất giữ số tiền lẻ đó, theo thời gian thì số tiền đó không nhỏ. Phải xử lý chúng như thế nào?

Sử dụng trong nhà hàng, cửa hàng xăng: nhân viên thu ngân ở đó có quyền được yêu cầu chấp nhận tối đa 50 đồng xu cho mỗi lần thanh toán. Tiền xu lẻ có thể sử dụng tại một số siêu thị lớn cung cấp máy nhận tiền xu tự động (Münzautomaten). Hiện nay ở 270 chi nhánh của chuỗi siêu thị Real cung cấp máy đổi tiền xu tự động giống như trả vỏ chai, máy nhận tiền và in ra phiếu nhận tiền Papiergeld hoặc Real- Gutschrift để mua hàng.

Mang đến các chi nhánh ngân hàng: nếu là khách hàng của ngân hàng thì có thể mang tiền xu lẻ đến nạp. Tuy nhiên nếu với số lượng tiền xu nhiều (quá 50 đồng xu) ngân hàng sẽ tính phí.

Mang đến ngân hàng liên bang Đức (Deutsche Bundesbank): Các cá nhân, tổ chức có thể đổi các loại đồng xu Euro miễn phí sang tiền mặt trên 35 chi nhánh của ngân hàng liên bang Đức với điều kiện phải xuất trình thẻ căn cước. Ở đây cũng đổi được đồng xu Mác Đức của Tây Đức đổi được 1 Euro lấy 1,95583 DM, đồng xu Mác Cộng hòa Dân chủ Đức không đổi được.

Mang quyên góp: Ở các nơi thanh toán thường có đặt các hộp để nhận tiền, số tiền này sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Quỹ hỗ trợ trẻ em Đức (Deutsches Kinderhilfswerk) có khoảng 40.000 hộp quyên góp hàng năm nhận gần 1,35 triệu Euro, trong số này phần lớn là xu 1 cent và 2 cent.

Trung Hiếu