Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đòi Jobcenter phải trả tiền thụ tinh nhân tạo

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Hai vợ chồng nhận Hartz IV đệ đơn vay Jobcenter tiền thụ tinh nhân tạo. Bị Jobcenter từ chối cho vay tiền, cặp vợ chồng kiện ra tòa án xã hội chống lại.

Một cặp vợ chồng từ 5 năm nay lãnh Hartz IV đòi bảo hiểm ứng trả chi phí thụ tinh nhân tạo. Bảo hiểm chỉ đồng ý chịu một nửa. Hai vợ chồng đệ đơn vay Jobcenter trả khoản còn lại 2.200 Euro, với lý do họ có quyền có con như những cặp vợ chồng khác có khả năng trả tiền điều trị.

Tuy nhiên, Jobcenter từ chối cho vay tiền. Cặp vợ chồng kiện ra tòa án xã hội chống lại. Tòa án Xã hội Berlin bác bỏ đơn kiện (án lệ 127 SAS 32141/12).

Theo Tòa, hỗ trợ bổ sung chỉ trong trường hợp có nhu cầu bắt buộc mà trợ cấp căn bản không đáp ứng được hoàn toàn. Thụ tinh nhân tạo không phải là một điều trị y tế cần thiết, nên yêu cầu hỗ trợ bổ sung trong trường hợp này không được đáp ứng.

Ngay cả lập luận đòi hỏi cơ hội như những cặp vợ chồng có thu nhập khác cũng không chính đáng. Jobcenter chỉ đảm bảo tài chính cho những người nhận trợ cấp có thể tham gia vào đời sống xã hội ở một mức độ hợp lý. Thụ tinh nhân tạo không thuộc yêu cầu đó.

V.Đ