Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức “báo động” về số lượng người dùng ngân hàng thực phẩm

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Số người sử dụng ngân hàng thực phẩm ở Đức đã tăng 10% trong một năm qua.

Từ bên ngoài, Đức được xem là một quốc gia thịnh vượng với tỷ lệ thất nghiệp thấp. Nhưng những số liệu mới đây cho thấy số lượng người chuyển sang phụ thuộc vào ngân hàng thực phẩm ngày càng tăng.

Tổng số 1,65 triệu người thường xuyên sử dụng ngân hàng thực phẩm trong năm ngoái, tăng từ 1,5 triệu trong 12 tháng trước đó, theo số liệu được công bố bởi tổ chức phi lợi nhuận Tafel Deutschland eV – tổ chức của Đức quản lý các ngân hàng thực phẩm.

Tafel của Đức (từ tiếng Đức có nghĩa là “bảng” dùng để chỉ các ngân hàng thực phẩm) cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ hơn nữa về số lượng người già tìm kiếm hỗ trợ.

Họ đã tìm thấy thêm 20% người hưu trí (khoảng 75.000 người) phải sử dụng dịch vụ ngân hàng thực phẩm trong năm ngoái so với năm trước.

Các con số trên xuất hiện trong một nghiên cứu được công bố vào tuần trước cho thấy hơn một phần năm người hưu trí ở Đức có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng nghèo ở tuổi già trong 20 năm tới.

Tổ chức phi chính phủ Tafel Deutschland eV với 947 ngân hàng thực phẩm ở Đức đã kêu gọi hành động. “Sự phát triển này rất đáng báo động và đó mới chỉ là bước khởi đầu”, chủ tịch của Tafel, Jochen Brühl, cảnh báo.

“Nghèo đói ở tuổi già sẽ trở nên phổ biến trong những năm tới. Các chính trị gia không thể chờ đợi lâu hơn, họ phải hành động ngay lập tức. Những cải cách sâu rộng và các mục tiêu thiết thực, liên ngành là cần thiết để chống lại nghèo đói ở Đức. Thời gian cho những do dự đã qua”.

Hoàng Phú