Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức: Biên giới châu Âu là bất khả xâm phạm

Đức tuyên bố, biên giới ở châu Âu là bất khả xâm phạm và điều này sẽ được các nhà lãnh đạo EU nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra vào hôm 16/12 (giờ địa phương).

Phát biểu trước các phóng viên khi đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels, Thủ tướng Olaf Scholz cho biết: “Chúng tôi sẽ một lần nữa nhấn mạnh rằng, sự bất khả xâm phạm biên giới là cơ sở quan trọng cho hòa bình ở châu Âu. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để sự bất khả xâm phạm này có thể tồn tại”.

Tuyên bố này đưa ra trong bối cảnh căng thẳng xảy ra tại khu vực biên giới tại miền Đông Ukraine. Phương Tây cho rằng có thể Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào Ukraine, trong khi Nga cực lực bác bỏ.

Hôm nay, các nhà lãnh đạo 27 nước thành viên Liên minh châu Âu – EU bắt đầu phiên họp thượng đỉnh 2 ngày tại Brussels. Một trong những chủ đề chính mà các nhà lãnh đạo EU thảo luận là  quan hệ căng thẳng với Nga xoay quanh vấn đề Ukraine. Dự kiến các nhà lãnh đạo EU tiếp tục đưa ra cam kết ủng hộ Ukraine, không chỉ trong quan hệ căng thẳng hiện nay với Nga mà còn về khả năng gia nhập Liên minh châu Âu trong tương lai./.

Theo Vũ Anh Tuấn/VOV.VN (biên dịch)
Nguồn: Reuters