Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức công bố thuốc chữa ung thư mới vào năm nay

Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

TBVĐ- Theo Hiệp hội các công ty nghiên cứu dược phẩm Đức, năm 2018 sẽ có ít nhất 30 dược phẩm mới, 1/3 loại dược phẩm đó có tác dụng trong việc chữa một số loại ung thư.

Trong một buổi họp báo vào cuối tháng 11.2017, Hiệp hội các công ty nghiên cứu dược phẩm Đức (viết tắt VFA) đã công bố sẽ tung ra thị trường ít nhất 30 dược phẩm mới và 1/3 loại dược phẩm đó có tác dụng trong việc chữa một số loại ung thư như máu trắng, ung thư buồng trứng, ung thư vú và một số loại ung thư da khác nhau. Các loại dược phẩm mới chủ yếu hạn chế sự sinh sôi của các tế bào ung thư. Hiện nay, khoảng 2/3 số dược phẩm có mặt trên thị trường Đức do hiệp hội này nghiên cứu.

Trong buổi họp báo, VFA cho biết, ngoài dược phẩm mới, hiệp hội sẽ tung ra thị trường thuốc kháng sinh mới dảnh cho những loại virus kháng thể. Vfa đã đệ đơn xin cấp phép cho nhiều dược phẩm mới giúp cải thiện tình trạng bệnh của nhiều người. Theo phát ngôn viên của hiệp hội, năm 2018 sẽ có ít nhất 30 dược phẩm mới và có thể mở rộng thêm hình thức và phạm vi ứng dụng.

Việc đa số dược phẩm mới sẽ được tung ra thị trường vào năm sau có tác dụng chữa bệnh ung thư do hơn một nửa số doanh nghiệp thuộc hiệp hội VFA tập trung nghiên cứu thuốc ung thư. Ung thư là nguyên nhân gây tử vong nhiều thứ hai và gần ½ người dân ở Đức bị căn bệnh này. Tuy nhiên, những dược phẩm mới sẽ được giới thiệu năm 2018 không chỉ liên quan đến điều trị ung thư mà còn có cả các dược phẩm khác .

Ngoài ra, VFA còn tung ra thị trường thuốc kháng sinh mới, có tác dụng chống lại những vi khuẩn đã kháng thể. 1/3 các dược liệu mới của VFA thuộc nhóm thuốc mồ côi (Orphan Drugs), được sử dụng để chữa trị cho các căn bệnh hiếm gặp và xác suất mặc các căn bệnh này trong cộng đồng cực thấp như  bệnh rối loạn chuyển hóa Wilson (bệnh di truyền gây tích tụ quá nhiều đồng trong cơ thể), một số hình thức của bệnh xơ nang hay bệnh khuyết tật MPS (bệnh di truyền liệt nhiễm sắc thể định hình).

T.Mai