Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức: Hỏa hoạn nghiêm trọng gây thương vong lớn

Ảnh minh họa: https://pixabay.com

Ngày 3/12 tại thành phố Saarbruecken, miền Tây nước Đức, đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một tòa nhà dân cư làm ít nhất 4 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

Hãng thông tấn DPA của Đức dẫn lời người phát ngôn cảnh sát cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút theo giờ địa phương (tức khoảng 19 giờ 30 phút theo giờ Hà Nội), khi ngọn lửa bất ngờ bùng phát ở tầng một hoặc tầng hai của tòa nhà.Ngay sau khi nhận được tin báo, khoảng hơn 100 nhân viên cứu hộ cùng các phương tiện chữa cháy đã được triển khai ngay tới hiện trường. Trong số những thi thể được tìm thấy, cảnh sát đã nhận dạng được 2 người đàn ông khoảng 70 tuổi.

Cho đến chiều cùng ngày, cảnh sát vẫn tiếp tục tìm kiếm trong tòa nhà để kiểm tra cũng như xác định số thương vong cụ thể trong vụ hỏa hoạn này. Trong khi đó, các nhân viên cứu hộ với phương tiện cứu hộ hiện đại đã giải cứu an toàn nhiều người trong tòa nhà. Hiện cảnh sát đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Cũng trong ngày 3/12, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về “sự cẩu thả” liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà dân cư cao tầng ở quận Marzahn, thủ đô Berlin trước đó một ngày, khiến 22 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết vụ hỏa hoạn rất có thể xảy ra từ một căn bếp trong một căn hộ ở tầng 10 của tòa nhà này. Khoảng 200 nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa cùng một máy bay trực thăng đã được triển khai tới hiện trường để khống chế đám cháy và đưa người dân trong tòa nhà sơ tán an toàn.

Theo AP

Nguồn: Thế giới và Việt Nam