Bộ trưởng Quốc phòng Đức, Boris Pistorius, đã tuyên bố rằng Berlin sẽ tăng gấp đôi viện trợ quân sự cho Ukraine vào năm 2024, với tổng giá trị lên tới 8 tỷ euro.
Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ARD, ông Pistorius nhấn mạnh rằng động thái này là một tín hiệu mạnh mẽ gửi tới Ukraine, chứng tỏ Đức không bỏ rơi họ, đặc biệt trong bối cảnh cuộc xung đột Hamas-Israel đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng quốc tế.
Nguồn tin chính trị từ Berlin cũng tiết lộ rằng liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhất trí về nguyên tắc này. Nếu được Quốc hội Đức thông qua, viện trợ tăng cường này sẽ nâng chi tiêu quốc phòng của Đức lên mức 2,1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), vượt mức mục tiêu 2% GDP mà các thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cam kết.
HN
Các bài đã đăng:
- Khi đồng minh không ra tay: Bài kiểm tra thực sự của…
- Tiền hưu giảm, Schufa đổi mới, đổi giờ và loạt thay…
- Đức điều chỉnh cải cách bệnh viện: Hệ thống y tế sẽ…
- Luật bảo vệ thai sản ở Đức: Vì sao phụ nữ được bảo…
- Trợ cấp thai sản ở Đức: Người mẹ được hỗ trợ tài…
- Đức và bốn nước EU thống nhất xây trung tâm trục…
