
Bộ trưởng Quốc phòng Đức, Boris Pistorius, đã tuyên bố rằng Berlin sẽ tăng gấp đôi viện trợ quân sự cho Ukraine vào năm 2024, với tổng giá trị lên tới 8 tỷ euro.
Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ARD, ông Pistorius nhấn mạnh rằng động thái này là một tín hiệu mạnh mẽ gửi tới Ukraine, chứng tỏ Đức không bỏ rơi họ, đặc biệt trong bối cảnh cuộc xung đột Hamas-Israel đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng quốc tế.
Nguồn tin chính trị từ Berlin cũng tiết lộ rằng liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nhất trí về nguyên tắc này. Nếu được Quốc hội Đức thông qua, viện trợ tăng cường này sẽ nâng chi tiêu quốc phòng của Đức lên mức 2,1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), vượt mức mục tiêu 2% GDP mà các thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cam kết.
HN
Các bài đã đăng:
- Lệ phí xin visa Đức – Bao nhiêu tiền và ai được miễn phí?
- Cảnh báo về chứng chỉ tiếng Đức giả: Cảnh sát điều…
- Không tăng Bürgergeld năm 2026: Chính phủ Đức quyết…
- Cuộc điều tra gây chấn động: Buôn bán chứng chỉ…
- Tại sao ai cũng phải trả phí phát thanh truyền hình ở Đức?
- Những thay đổi quan trọng tại Đức trong tháng 9/2025