Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức và Bỉ bắt số cocaine kỷ lục: 23 tấn

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Nhà chức trách tại Đức và Bỉ đã thu giữ 23 tấn cocaine trong vụ triệt phá tội phạm ma túy với số lượng tang vật thu được lớn nhất tại châu Âu.

Theo Hãng tin AFP, sớm ngày 24-2, chủ một công ty nhập khẩu ở Rotterdam 28 tuổi đã bị bắt tại Hà Lan vì liên quan tới số hàng hóa phi pháp này. Cùng với đó, cảnh sát Hà Lan cũng đã lục soát hai ngôi nhà, một ở thành phố cảng Rotterdam, một ở ngôi làng gần đó.

Theo cảnh sát Hà Lan, toàn bộ số lượng ma túy lớn trị giá hàng tỉ euro này đang trên đường vận chuyển tới cùng một địa điểm ở Hà Lan.

Nhà chức trách khẳng định chưa bao giờ có một khối lượng cocaine bị chặn giữ cùng lúc tại châu Âu lớn như vậy.

Thoạt đầu cảnh sát Đức phát hiện 16 tấn cocaine giấu trong các container hàng chở từ Paraguay tại cảng Hamburg của Đức hôm 12-2.

Quá trình điều tra về lô hàng này đã giúp nhà chức trách phanh phui thêm được 7,2 tấn cocaine khác giấu tại cảng Antwerp tại Bỉ. Lô hàng cấm tại Bỉ được giấu trong một container chất đầy các khối gỗ.

Theo người đứng đầu văn phòng hải quan tại thành phố Hamburg, ông Rene Matschke, với số cocaine thu giữ được, đây là một trong số năm vụ thu giữ cocaine lớn nhất thế giới.

“Chúng tôi ước tính giá trị của 16 tấn cocaine theo giá chợ đen rơi vào khoảng 1,5-3,5 tỉ euro (1,8-4,3 tỉ USD)” – ông Matschke nói, lưu ý thêm là giá trị lô hàng cấm còn có thể cao hơn nhiều nếu chúng được pha trộn thêm với các tạp chất khác.

Năm ngoái nhà chức trách đã ngăn chặn và thu giữ được tổng cộng 102 tấn cocaine tuồn vào châu Âu. 

Ma túy vẫn thường được đưa vào châu lục này từ các nước ở châu Mỹ Latin, chủ yếu từ Colombia, Brazil và Ecuador, và thường được giấu trong các container hàng chở bằng tàu biển.

Theo D. Kim Thoa / tuoitre.vn