Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

ECB giữ nguyên lãi suất

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mới đây đã quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt và các chính sách ứng phó với đại dịch Covid-19, trong cuộc họp về chính sách tiền tệ đầu tiên của năm 2021.

Theo thông báo của ECB, các mức lãi suất quan trọng của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) tiếp tục được duy trì ở mức thấp kỷ lục. Cụ thể, ECB quyết định duy trì lãi suất đối với các hoạt động tái cấp vốn ở mức 0%, lãi suất cho vay ở mức 0,25% và lãi suất tiền gửi là âm 0,5%.

Theo Le Monde, quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt của ECB được đưa ra trong bối cảnh các nước châu Âu vẫn đang phải chật vật kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19. Tuần này, Đức (nền kinh tế lớn nhất eurozone) đã quyết định gia hạn các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt cho đến giữa tháng 2.

Tại Pháp, một lệnh giới nghiêm toàn quốc bắt đầu từ 18 giờ cũng sẽ có hiệu lực vào cuối tuần này. Tháng 12 năm ngoái, ECB dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế eurozone sẽ tăng trưởng 3,9% trong năm 2021, sau khi giảm 7,3% trong năm 2020.

Theo Hà Trang / sggp.org.vn